เชียงราย เที่ยว พัก กิน ช๊อป ในจังหวัดเดียว

ปลายฝน ต้นหนาว ในทุกๆปี ใครก็อยากไปเที่ยวดูทะเลหมอกบนดอย อยากไปสัมผัสอากาศหนาวๆ ดูแม่คะนิ้ง ดูพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดดอยเที่ยว พักผ่อนชิวๆ เราแนะนำเมืองท่องเที่ยวเมืองรองที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวฤดูไหนๆ ก็สวยไปหมด อย่าง “เชียงราย” เหนือสุดยอดแดนสยาม อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีศิลปะ และวัฒนธรรมที่สวยงามที่มีเอกลักษณ์อย่างน่าชื่นชม ใครที่กำลังมองหาที่พักดีๆ ใกล้สถานที่เที่ยว ที่กิน ร้านกาแฟเก๋ๆ แล้วตบท้ายด้วยซื้อของฝากไปฝากคนที่บ้านหรือที่ทำงาน บิ๊กแมพขอแนะนำไว้เผื่อใครเบื่อๆ นอนเขี่ยมือถือเล่นๆ ผ่านมาเจอ Blogger นี้ มีใจอยากเที่ยวเชียงราย เราขอเป็นส่วนหนึ่งในทริปของคุณนะคะ ——————————————————————————————————— แนะนำที่พัก ภูคำฟ้า รีสอร์ทนอนรีสอร์ท เห็นวิวสวยๆ พร้อมทริปทัวร์ในเชียงราย รีสอร์ทน่าพักมาก เป็นกันเองมากๆ 193 หมู่13 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย 57100????Tel : 062-4522499, 081-8802166Facebook : ภูคำฟ้า Phu KhamfahLocation : นำทาง ➤ Route to DestinationRead more…

แนะนำร้านอาหาร “โอชาซามะ” Ochasama

สวัสดีครับคุณผู้ชมทุกท่านวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับร้าน “โอชาซามะ” ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่ยกวัถุติดิบชั้นเลิสมาทำเป็นเมนูอาหารให้คุณลูกค้าที่มาเยือน ณ ร้านแห่งนี้ได้ลิ้มรสอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่ต้องไปถึงประเทศญี่ปุ่น เพราะจังหวัดเชียงรายเรามี…ร้านโอชาซามะที่มีพื้นที่ร้านกว้างขวางมีชุดกิมโมโนรวมไปถึงพื้นที่ ที่จัดขึ้นให้เหมือนกับท่านได้อยู่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ บอกได้คำเดียวว่าต้องมา!!อาหารหลักร้อยความอร่อยหลักล้าน นะคุณผู้ชมมมมมมมม ชมคลิป Ochasama โอชาซามะ ตั้งอยู่ที่ 266 หมู่ 9 บ้านหนองหม้อ ตำบลป่าอ้อดอยชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57000(ไปทางไร่บุญรอด ร้านอยู่ขวามือ)เปิดบริการ อังคาร-อาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์เวลา 09.00 – 17.00 น.ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทร : 092 745 6442Facebook Fanpage : Ochasama โอชาซามะLocation Googlemap : >>>กดเพื่อรับGPSนำทาง

andaman International Clinic @ Lanta island

Andaman International Clinic A.I.C. ANDAMAN INTERNATIONAL CLINIC On Lanta Island 24 hrs. Medical services offered -Emergency Service 24hours -Doctor on call -X-ray + Lab test available -Ambulance Transportation -Clinic-Hotel shuttle Service -Vaccine EMERGENCY HOTLINE Tel : +66941084035 Tel : +6675656188Facebook Fanpage :  Andaman International ClinicLocation On google map : >>Get Direction

แนะที่เที่ยวกระบี่ 9 ที่ ไปไหม? Travel Krabi Thailand

เมืองไทยบ้านเรา นับได้ว่าเป็นแผ่นดินสุวรรณภูมิสมคำล่ำลือจริงๆครับ เที่ยวได้ทุกภาค ทุกฤดูกาล ทั้งที่เคยไปและไม่เคยไป หรือเคยไปแต่หลายคนไม่เคยเห็น “เอ๊ะ! มันมันมีมุมนี้ด้วยหรอ? ตอนนั้นฉันไปทำไมไม่เจอ…” อย่างเช่น 9สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดกระบี่ ที่เราอยากจะนำเสนอคุณผู้ชมในบล็อคนี้ ว่าแล้วก็ตามกันมาเลยครับ — วัดถ้ำเสือ — “วัดถ้ำเสือ” ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร ภายนอกคล้ายวัดทั่วไป แต่ไฮไลท์ที่แตกต่างจากวัดทั่วไปคือ ทางเดินขึ้นเขา เพื่อไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ต้องเดินขึ้นเขาในทางที่ลาดชัน ที่มีขั้นบันไดที่มากกว่า “1,237” ขั้น เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวสาวกขาลุยกันเลยทีเดียวครับ นอกจากจะมีภูเขาสูงแล้ว ด้านล่าง ยังมีศาสนสถานมากมาย ให้เราได้กราบสักการะ ทำบุญ ตามจิตศรัทธา“วัดถ้ำเสือ”เปิดให้เข้ากราบสักการะทุกวันช่วงเวลาแนะนำ 07.00 – 17.00 น.สถานที่จอดรถ : ลานจอดรถ ฟรีLocation on google map : >>กดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทาง

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย chiangrai

???? สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย ที่คุณ”ไม่ควรพลาด”???? “เหนือสุดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา ล้ำค่าพระธาตุดอยตุง“ คำขวัญของจังหวัดเชียงราย เมื่อพูดถึงจังหวัดเชียงรายแล้วแน่นอนครับเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่เหนือสุดของประเทศไทยและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งทั้งในตัวเมืองและรอบๆตัวเมืองรวมไปถึงอำเภอต่างๆที่อยู่ห่างจากตัวเมือง ที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและเป็นทางผ่านของแม่น้ำหลากสายเช่นแม่น้ำกกและแม่น้ำโขงที่มาจากประเทศจีนอีกด้วยแน่นอนว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะเต็มไปหมด แต่!! ท่านไม่ต้องกังวลไป วันนี้ bigmapthailand จะมาเล่าเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวให้ท่านผู้ชมได้ดูกันครับ ไปดูกันเลยยยยยย ———————————————————————– มาเริ่มกันที่ใจกลางเมืองกันก่อนเลย –อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช–เมื่อมาถึงเชียงรายแล้ว หนึ่งในสถานที่สำคัญของจังหวัดเชียงรายที่ควรไปกราบไหว้ก็คือ “อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช” ตั้งอยู่ถนนห้าแยกพ่อขุนทางไปแม่สายคิดถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ในเขตเทศบาลนครเชียงราย โดยตลอดทั้งปีจะมีผู้คนมากราบไหว้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืนส่วนมากจะนิยมมาไหว้พ่อขุนตอนกลางคืนเพราะเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งของคนที่นี้ว่ากาลเวลาในอดีตชาติเวลากลางคืนของปัจจุบันคือเวลากลางวันในอดีต  คำไหว้พ่อขุนเม็งรายมหาราช “อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช” ประเภท : อนุสรณ์สถาน , สถานที่ศักดิ์สิทธิ์,สถานที่ท่องเที่ยว เวลาทำการ24 ชม. (เข้าไปกราบไหว้ตามช่วงเวลาที่สะดวก)ที่จอดรถ ฟรีค่าดอกไม้ธูปเทียน : ชุดละ 20 บาทLocation : >>>กดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทาง

Travel Khao Lak 2018 สถานที่ท่องเที่ยวเขาหลัก 2018

เขาหลักมีอะไรดี? คลิ๊กตามเข้ามาอ่านสิ จะได้เก็ต แชร์ ไปกัน! สวัสดีครับ วันนี้บิ๊กแมพรีวิวขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงาม ไม่แพ้จังหวัดใดในประเทศไทยก็ว่าได้ครับ ใช่แล้ว วันนี้บิ๊กแมพขอนำเสนอจังหวัดพังงาน แต่อยู่กันที่ “เขาหลัก” นะครับ ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรณ์ทางธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำตก และทะเล เรียกได้ว่า เป็นลิสรายการอันดับต้นๆของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้ครับ “เขาหลัก” คืออะไร? เป็นอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 66 ของประเทศไทย มีเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมที่ดินบริเวณป่าเทือกเขาหลัก ป่าเขาโตน ป่าชายทะเลเขาหลัก ป่าเทือกเขากระได ป่าเขาหลัก ปาลำรู่ ป่าควนหัวโตน ป่าเขาพัง และป่าเทือก เขากะทะคว่ำ ในท้องที่ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วปา ตำบลกะปง ตำบลเหมาะ อำเภอกะปง ตำบลลำแก่น ตำบลลำภี อำเภอท้ายเหมือง และตำบลทุ่งคาโงก อำเภอเมือง จังหวัดพังงาRead more…

28 ทริป กิน เที่ยว พัก เกาะพีพี

Bigmapreview มาชวนเที่ยว !! เกาะพีพี !! จังหวัดกระบี่ หมู่เกาะพีพี เกาะสวรรค์ที่ใครหลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต  เราจะพามาชมสิ่งที่ควรทำเมื่อมา เกาะพีพี บอกเลยแต่ละที่ไม่ควนพลาด ทั้งนั้น ————————————————— การเดินทางไป เกาะ พีพี การเดินทางไปเที่ยวหมู่เกาะพีพี นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินทางไปได้ทั้งจากจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดกระบี่ ในส่วนของจังหวัดกระบี่จะมีเรือโดยสารไปยังเกาะพีพีทุกวัน นักท่องเที่ยวสามารถมาขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือจิหลาด อำเภอเมืองกระบี่ โดยมีเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือจิหลาด-เกาะพีพี 4 รอบ ท่าเรือเกาะพีพี ————————————————— จุดชมวิวเกาะพีพี / Phi Phi Viewpoint จากท่าเรือ เดินลัดเลาะแหล่งชุมชนของอ่าวต้นไทรไปยังจุดชมวิวของเกาะพีพี เดินขึ้นเนินเขาผ่านบันไดและพื้นลาดชันสักเล็กน้อยก็จะพบกับวิวทิวทัศน์ของเวิ้งอ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัม ทิวเขาหินปูน และผืนทะเลสีฟ้าคราม สัญลักษณ์ของเกาะพีพีดอน Location Google Map : >>กดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทางกดเพื่อรับGPSนำทาง

ร้านอาหาร Andreas Italian Restaurant & Grill

เป็นร้านอาหารสไตล์ อิตาเลี่ยน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ภายนอกและในร้าน ตกแต่งได้อย่างสวยงาม หรูหรา และที่สำคัญ อาหารอร่อยมาก ได้รับความใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ของเชฟ และผู้ช่วยทุกคนที่อยู่ในครัว เรียกได้ว่า มาที่นี้แล้ว ไม่ผิดหวังจริงๆครับ ชมคลิป ร้านอาหาร Andreas Italian Restaurant & Grill ตั้งอยู่ที่4/91 ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110เปิดให้บริการทุกวัน มี 2 ช่วงเวลาช่วงที่ 1 12.00 – 02.00 น.ช่วงที่ 2 05.00 – 22.00 น.ที่จอดรถ ฟรีสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร : 099-9101018Website : www.andreas-ristorante.comFacebook Fanpage : Andreas Hua HinLocation On GoogleRead more…

สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน Black Mountain Waterpark

สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 4000 ตารางเมตรซึ่งถูกออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติของขุนเขาและอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน เพียงแค่ 15นาทีของการเดินทางจากหัวหิน เป็นสวนน้ำ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทุกช่วงฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยว เนื่องด้วยเครื่องเล่นที่มากมาย ครอบคลุม ปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด อีกทั้งอยู่ในราคาที่คุ้มค่า จึงทำให้นักท่องเที่ยว ที่เคยมาแล้ว อยากกลับมีอีกและบอกต่อๆกันไปชมคลิป สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน ตั้งอยู่ที่ 1 หินเหล็กไฟ 2 หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ค่าบริการ ผู้ใหญ่(ส่วนสูง140 เซนติเมตร) 600 บาทเด็ก (ส่วนสูง 110-140 เซนติเมตร) 300 บาทเด็กเล็ก (ส่วนสูง 110 เซนติเมตร) ฟรี ทุกวันเสาร์!!!Read more…